• Hyundai Starex 2017: Có 9 chỗ nay thêm bản 6 chỗ

  04/07/2017 bởi Quản trị viên

  Các đại lý ô tô Hyundai đã cho bán chiếc Hyundai Starex 2017 chào thị trường tiêu dùng Việt, không chỉ là chiếc 9 chỗ vốn thấy mà còn có phiên bản 6 chỗ kết hợp bán tải vẫn mang tên gọi Hyundai Starex. Với sự kết hợp hoàn hảo này, chiếc xe có thể chở người kèm theo cả chở hàng.

  Ngoại thất của chiếc bán tải Hyundai Starex 6 chỗ

  Chiếc bán tải Hyundai Starex 2017 này có gì nổi bật?

  Theo một số thông tin thì chiếc Hyundai Starex này, được hãng Hyundai Việt Nam nhập khẩu trực tiếp về thị trường tiêu dùng Việt, cùng với hai phiên bản là máy xăng và máy dầu dành cho chiếc Starex 6 chỗ bán tải này.

  Hai phiên bản máy xăng và máy dầu này cũng không hẳn là khác nhau hoàn toàn, nhưng ở đây chúng ta sẽ nói đến Starex 6 chỗ máy dầu. Tại thị trường Việt này không thiếu những chiếc xe bán tải của những hãng như Mitsubishi với chiếc Mitsubishi Triton, Totyta với chiếc Toyota Hilux hoặc Ford với chiếc Ford Ranger, …

  Xem thêm giá xe Starex bản 9 chỗ tại Hyundai Trường Chinh

  Có thể thấy rất phong phú và đa dạng trong phân khúc bán tải ở thị trường Việt hiện nay, Hyundai Starex sẽ cạnh tranh với các đối thủ của mình ở điều gì đặc biệt? Starex 6 chỗ máy dầu này được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn tại nhà máy Hyundai Morto nên chúng ta sẽ yên tâm về chất lượng của chiếc xe, đây là điểm đặc biệt thứ  nhất.

  Điều đặc biệt thứ hai của chiếc bán tải Starex 6 chỗ này là thuộc dòng xe pickup, khi đăng ký bản số xe sec có dạng 51D. đây là dạng biển số không bị cấm lưu thông trong nội thành hay hạn chế giờ giấc, bởi vì thường các dòng xe khác sẽ có biển số 51C. thuộc biển số xe tải, rất hạn chế giờ giấc lưu thông.

  Khoang chứa hàng hóa của Starex 6 chỗ rất rộng

  Và đặc điểm thứ ba ở chiếc xe này là khoang hàng hóa rất rộng, chở được hàng hóa đến cả 182kg, đây thuộc diện rất rộng đối với dòng xe thuộc phân khúc xe bán tải.

  Xe được thiết kế với kích thước tổng thẻ như sau dài 5125mm x rộng 1920mm x cao 1935mm. Riêng phần thùng xe chiếm đến với dài 1585mm x rộng 1350mm x cao 1350mm, phần thùng x rất rộng thoáng, chở hàng hóa được rất nhiều.

  Ở chiếc bán tải 6 chỗ Hyundai Starex này được thiết kế bề ngoài cùng kích cỡ và tương đương với chiếc Starex 9 chỗ, vì vậy, khi nhìn tổng thể bên ngoài, chiếc xe trông na ná với người anh 9 chỗ này vậy. Với thiết kế như vậy cho nên khoang cabin bên trong xe khá rộng khiến cho người ngồi bên trong xe rất thoải mái khi lưu chuyển.

  Điều hiển nhiên là xe cũng được trang bị hệ thống âm thanh giải trí với Radio/CD/MP3, còn có vô lăn, khóa cửa, ghế lái chỉnh điện, điều hòa cơ, … xe cũng được thiết kế cửa lùa như chiếc 9 chỗ và cả cửa sau bật lên dễ dàng, giúp tháo dỡ hàng hóa dễ dàng hơn.

  Riêng ở bản máy dầu này, còn có 2 phiên bản dộng cơ gồm dung tích 2.5L TCI với công suất 99 mã lực kèm theo tốc độ 3800 vòng/phút, mô men xoắn 226 Nm với tốc độ 2000 vòng/phút. Và 2.4L với công suất 169 mã lực kèm theo mô mên xoắn 4200 vòng/phút. Xe cả 2 phên bản đều  được trang bị hộp số tay 5 số rất êm ái và lực kéo cấp số cực mạnh mẽ và tối ưu.