• Tại sao nên mua xe Elantra 2017? (Phần 2)

  22/05/2017 bởi Quản trị viên

  Ra mắt thị trường vào đầu năm nay, xe Elantra 2017 nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe đắt khách nhất phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam.

  Ở phần trước, bài viết đã nêu lên 3 lý do khiến bạn phải mua ngay chiếc Elantra 2017. Sau đây Hyundai Trường Chinh sẽ nói đến 3 lý do còn lại để bạn quyết định mua chiếc sedan hạng C này

  Tham khảo thêm bài viết phần 1: http://www.hyundaitruongchinh.org/tai-sao-nen-mua-xe-elantra-2017-phan-1-37.html

  Khả năng lái xe Elantra 2017 thú vị

  Hyundai tiếp tục làm cho những chiếc xe Elantra của mình có được một trải nghiệm lái thú vị hơn với Drive Mode 3 chế độ lái Eco (tiết kiệm) - Normal (thông thường) - Sport (thể thao), hệ thống sẽ trực tiếp can thiệp vào các hệ thống truyền động của xe: vô lăng, hộp số, chân ga,…nhằm tạo ra sự khác biệt về cảm giác lái cũng như khả năng hoạt động của xe.

  Với chế độ Eco, hệ thống ECU sẽ can thiệp khiến tay lái nhẹ, chân ga phản ứng vừa phải, số chuyển ở dải tua máy thấp khiến chiếc xe vận hành mượt mà, nhẹ nhàng và tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt phù hợp trong môi trường đô thị.

  Hyundai Elantra 2017 có 3 chế độ lái giúp tăng trải nghiệm lái của người dùng lên

  Ngược lại, với chế độ Sport, xe cho phản ứng chân ga đặc biệt nhạy bén, số được “ngâm” và chuyển ở tua máy khá cao sẵn sàng cho những cú vọt ga mạnh mẽ, đặc biệt phù hợp cho những cung đường cao tốc. Tuy thế, một lưu ý nhỏ là chế độ này sẽ khiến xe tốn xăng hơn và với những ai hay di chuyển trong phố hay chú trọng vận đề tiết kiệm thì không nên sử dụng thường xuyên.

  Bên cạnh đó, Elantra 2017 dù cùng sử dụng động cơ Nu 2.0L như người anh em Cerato, nhưng hộp số của xe đã được tinh chỉnh tỷ số truyền đầu cuối, giúp cho việc chiếc xe có thể có gia tốc tốt hơn hẳn, cũng như sự linh hoạt trong việc chuyển số khiến chiếc xe có khả năng lái thú vị hàng đầu phân khúc.

  Cốp điều khiển từ xa thông minh - Trang bị đặc biệt nhất trên xe Elantra 2017

  Lần đầu tiên một chiếc xe trong phân khúc sedan C được trang bị cốp điều khiển từ xa thông minh. Với trang bị này trên Hyundai Elantra 2017, việc đóng mở cốp trở nên rất dễ dàng khi bên cạnh việc mở cốp thông thường bằng chìa khóa hoặc nút mở cốp sau xe.

  Người dùng chỉ cần mang chìa khóa theo người, đứng đằng sau xe khoảng 3 giây là cốp xe sẽ tự động bật mở ra, khá hữu hiệu trong trường hợp khi đi du lịch hay mua sắm với đôi tay của người lái đang bận xách đồ.

  Cốp thông minh điều khiển từ xa là một công nghệ được người tiêu dùng ưa chuộng

  Hệ thống dẫn đường chỉ có tại xe Elantra 2017 Việt Nam

  Hyundai Elantra cũng là chiếc xe đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ bản đồ số thông qua màn hình cảm ứng 7 inch. Khác với nhiều mẫu xe khác tuy được trang bị màn hình DVD cảm ứng nhưng chỉ có tác dụng giải trí, khách hàng muốn sử dụng định vị bản đồ sẽ phải bỏ thêm chi phí hoặc công sức khá phức tạp, Elantra được trang bị hệ thống bản đồ được thể hiện một cách trực quan và tiện dụng.

  Bản đồ và dẫn đường trên Elantra có đầy đủ các tính năng như định vị vệ tinh, dẫn đường, hạn chế cảnh báo tốc độ trên từng quãng đường, độ chi tiết của khu vực địa lý rất đáng khen ngợi.

  Màn hình giải trí tích hợp hệ thống bản đồ dẫn đường định vị dành riêng cho thị trường Việt Nam

  Bên cạnh đó, với ưu điểm là hệ thống được phát triển riêng chính hãng, người sử dụng Elantra còn có thể sử dụng nhiều tiện ích đi kèm theo khác với bản đồ này, chẳng hạn như tra cứu thông tin địa điểm trung tâm bảo dưỡng, đại lý 3S của Hyundai trên toàn quốc, điều này rất cần thiết đặc biệt là với những chuyến đi dài cần đến sự chăm sóc của đội ngũ kĩ thuật viên với chiếc xe.

  Rõ ràng là với những ưu điểm kể trên, bên cạnh đó là giá bán từ 615 triệu đồng, xe Hyundai Elantra đang từng bước chinh phục khách hàng cũng như tạo nên một dấu ấn riêng biệt trong phân khúc cũng như thị trường ô tô Việt Nam hiện nay.

  Xem thêm bài so sánh mazda3 và elantra